Hoạt động trải nghiệm sáng tạo: Trang trí nón lá chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Căn cứ vào chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi thị xã Thuận An năm học 2018 – 2019.

Thiết thực triển khai sâu rộng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường.

Dưới sự hướng dẫn chỉ đạo của Hội đồng đội thị xã Thuận An,  Ban giám hiệu nhà trường nay Liên Đội THCS Tân Thới   kết hợp cùng chi Đoàn và tổ chức hoạt động Trải nghiệm sáng tạo“Trang trí nón lá” Chào mừng 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11” với chủ đề “Trải nghiệm học tập sáng tạo” với mục đích và ý nghĩa khơi dậy trong học sinh tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập, tạo ra môi trường giáo dục mang tính thực tiễn cao nhằm định hướng cho các em trong việc xác định mục tiêu, lý tưởng sống, xây dựng hoài bão, ước mơ cho mình và cho xã hội. Tạo điều kiện, chia sẽ ước mơ, tiếp sức và đồng hành cùng học sinh trong học tập, nghề nghiệp và định hướng  trong tương lai. Tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu giữa các thành viên trong Chi đội, giữa Chi đội và Chi đội, Chi đội và GVCN, GV Mỹ thuật, qua đó giúp các em tiếp cận được phương pháp học tập mới theo hướng “ Trải nghiệm sáng tạo” , thắt chặt thêm tình đoàn kết, sự quan tâm, chia sẻ.

Đồng thời nhằm lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018). Qua đó phát huy truyền thống “Tôn Sư Trọng Đạo”, “Uống Nước Nhớ Nguồn “ trong toàn Liên đội, đồng thời giúp các bạn đội viên tiếp cận với phương pháp học tập mới theo hướng “ Trải nghiệm sáng tạo”. Căn cứ vào tình hình thực tế của Liên đội, Vào lúc 7h15 ngày 19/11/2018 Liên đội THCS Tân Thới tổ chức  Hoạt động Trải nghiệm sáng tạo “Trang trí nón lá” năm học 2018 – 2019. Với sự tham gia nhiệt tình của 10/10 Chi đội cùng 303 đội viên tham gia.