TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ KỸ NĂNG SỐNG “ VĂN HÓA ỨNG XỬ HỌC ĐƯỜNG VÀ KỸ NĂNG TỰ BẢO VỆ BẢN THÂN”

Thời gian tổ chức: Vào lúc 7h ngày 3/12/2018 trong tiết SHDC
Địa điểm tổ chức: Trường THCS Tân Thới Số lượng: 303 HS
Với mục đích trang bị những kỹ năng sống, những hiểu biết cơ bản về văn hóa ứng xử, văn minh học đường, kỹ năng sống về giao tiếp ứng xử để hình thành và phát triển nhân cách toàn diện lứa tuổi thanh thiếu niên. Đồng thời trang bị cho các em những kỹ năng cơ bản và cần thiết để các em biết tự bảo vệ bản thân là việc làm vô cùng cần thiết, cần sự chung tay của toàn xã hội vì cuộc sống xung quanh các em vẫn còn không ít những tình huống rủi ro và bất trắc đáng lo ngại như nạn bắt cóc, bạo lực học đường từ đó nhận thấy được tầm quan trọng của xây dựng văn minh học đường, góp phần xây dựng môi trường học đường lành mạnh phục vụ ngày càng tốt hơn yêu cầu rèn luyện, học tập.
Dưới sự hướng dẫn chỉ đạo của Hội đồng đội thị xã Thuận An, BCH Đoàn phường Lái Thiêu, Hội đồng đội phường Lái Thiêu. Ngày 3/12 Ban giám hiệu trường THCS Tân Thới kết hợp Hội Liên hiệp phụ nữ Phường, BCH Đoàn phườn, Hội đồng đội phường Lái Thiêu – với chi Đoàn và Liên Đội THCS Tân Thới tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Văn hóa ứng xử học đường và kỹ năng tự bảo vệ bản thân”
Đến với buổi sinh hoạt chuyên đề Liên đội rất hân hạnh được đón tiếp đại diện Hội liên phụ nữ phường Cô Nguyễn Hồng Chiến, đại diện BCH Đoàn phường Cô Lê Thị Hiền, HĐĐ phường Cô Phan Bảo Tín và đặc biệt là cô Phạm Thị Thúy giảng viên học viện hành chính quốc gia, chuyên viên tham vấn tâm lý đến sinh hoạt chuyên đề cho các em học sinh. Buổi sinh hoạt chuyên đề với sự tham gia của nhiều thầy, cô CB – GV – CNV nhà trường cùng 303 đội viên trong toàn Liên đội. Có thể nói đây là một hoạt động rất có ý nghĩa và thiết thực đối với các em học sinh góp phần quan trọng trong việc nâng cao ý thức, kỹ năng ứng xử…Các hoạt động được tổ chức trong chương trình như sau:
– Văn nghệ chào mừng
– Thực hiện nghi thức chào cờ
– Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
– Phát thưởng chuỗi hoạt động chào mừng ngày nhà giáo VN 20/11.
– Cô Phạm Thị Thúy Sinh hoạt chuyên đề kỹ năng sống“Văn hóa ứng xử học đường và kỹ năng tự bảo vệ bản thân” cùng các e học sinh.