TRƯỜNG THCS TÂN THỚI CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11-2019

TRƯỜNG THCS TÂN THỚI CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

20.11.1

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Thúy đại diện trường THCS Tân Thới nhận danh hiệu:“Tập thể lao động tiên tiến”.

Hòa chung với không khí trong cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường THCS Tân Thới có nhiều hoạt động đầy ý nghĩa để học trò bày tỏ tấm lòng tri ân đối với thầy cô –những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai.

Năm học 2019-2020, theo chỉ đạo của cấp trên, lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam không tổ chức rầm rộ như những năm học trước mà chỉ lồng ghép vào tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần. Từ cuối tháng 10, liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động để tri ân thầy cô.

Về học tập, liên đội phát động phong trào “Bông hoa điểm 10”. Hưởng ứng phong trào, học sinh toàn trường rất siêng năng học tập để có nhiều điểm tốt dâng lên thầy cô. Trong đó phải kể đến những tấm gương tiêu biểu của các khối lớp. Ở khối 9, em Nguyễn Thị Ngọc Ánh (9A1) được 9 điểm 10. Ở khối 8, em Võ Thái Ngọc Chi (8A2) được 12 điểm 10. Ở khối 7, em Vương Ngọc Linh (7A1) được 10 điểm 10. Tiêu biểu nhất là sinh khối 6: em Trịnh Thị Thanh Huyền (6A4) được 14 điểm 10.

Bên cạnh đó, liên đội còn phát động phong trào thi “Vở sạch – chữ đẹp”. Những nét chữ ngay ngắn, thẳng hàng, sạch đẹp của cách em đã trở thành món quà tinh thần để truyền thêm nhiệt huyết cho thầy cô. Đáng hoan nghênh nhất là học sinh khối 6 đã hưởng ứng một cách nhiệt tình. Trong đó em Trịnh Mẫn Nghi (6A2) đạt giải Nhất.

Về phong trào, có các hoạt động trải nghiệm sáng tạo như : “ Em vui làm thiệp”, “Trang trí heo đất”, “Em tập làm hoa giấy”,… Những tấm thiệp được học sinh tự làm bằng giấy kèm theo những lời chúc đầy ý nghĩa đã được trao tặng cho thầy cô – những người được coi là người cha, người mẹ thứ hai của các em.

20.11.2

Em Nguyễn Minh Thảo và em Bồ Ninh Thanh Hà (8A1) trang trí heo đất.

Những chú heo đất được các em vẽ lên đó những hình ảnh đẹp về tình thầy trò; về mái trường thân yêu; về những ước mơ vươn cao, vươn xa; về tình bạn,…đã góp phần làm cho không khí tháng tri ân thêm sắc màu.

20.11.3

Sản phẩm hoa giấy của các chi đội.

Những bông hoa học sinh tự tay làm làm rất ấn tượng: các em đã gửi gắm sự yêu thương vào từng bông hoa để tỏ lòng biết ơn thầy cô đã dạy dỗ các em nên người.

20.11.4

Học sinh 6A4 biểu diễn tiết mục nhảy hiện đại.

Sôi động nhất trong các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam là chương trình văn nghệ. Mỗi chi đội tham gia từ 1 đến 3 tiết mục ở các thể loại như nhảy, múa, hát (tốp ca,tam ca, song ca, đơn ca),… Ban giám khảo đã chọn ta được những tiết mục xuất sắc để công diễn. Tiết mục để lại nhiều bất ngờ thú vị nhất là tiết mục nhảy hiện đại của lớp 6A4. Dù là học sinh đang nhỏ tuổi và các em tự tập luyện nhưng rất bài bản và công phu. Các em đã mang đến cho buổi lễ một không khí cực kì vui nhộn.

Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, không thể không kể đến các hoạt động của thầy cô. Công đoàn cơ sở trường THCS Tân thới đã tham gia hội thi “Thời trang bảo vệ môi trường” do liên đoàn lao động thị xã tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho giáo viên nhân dịp 20/11. Dự thi gồm có thầy Trần Văn Nam và cô Nguyễn Thị Hồng Thủy. Hai thầy cô đã mang đễn hội thi những bộ trang phục nhằm tuyên truyên truyền ý thức bảo vệ môi trường.

20.11.5

Bộ thời trang của cô Hồng Thủy.

Trong chương trình “thắp sáng ước mơ”, thầy Huỳnh Phú Nam đã chia sẻ với học trò về phương pháp học tập môn Toán. Theo thầy, để học tập có hiệu quả thì không nên chú trọng về lí thuyết mà phải chú trọng thực hành, làm nhiều bài tập.

20.11.6

Thầy Huỳnh Phú Nam chia sẻ phương pháp học tập Toán.

Cuối buổi lễ, nhà trường tổ chức tuyên dương khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt nhiều thành tích trong sự nghiệp “trồng người”. Trong đó có các thầy cô là giáo viên giỏi cấp thị xã và chỉ huy liên đội giỏi năm học 2018-2019, đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. Một số thầy cô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền (thầy Vi Văn Lương: 4 năm, cô Trịnh Thị Tươi: 3 năm, cô Lê Thị Hà: 3 năm). Đặc biệt cô Trịnh Thị Tươi còn được Ủy ban Nhân dân tỉnh tặng bằng khen

20.11.7

20.11.8

Tuy là một ngôi trường nhỏ chỉ có 12 lớp với số lượng 319 học sinh nhưng thầy trò trường THCS Tân Thới đã và đang vươn lên từng ngày. Xung quanh trường có nhiều cây xanh rất thoáng mát; thầy cô nhiệt tình, đoàn kết; học sinh ngoan hiền. Hi vọng rằng trong những năm tới, trường sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn để ngày Nhà giáo Việt Nam thêm ý nghĩa.

Người viết bài:

Vi Văn Lương.